Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Trang chủ > Tin tức sự kiện > Tin sức khỏe > PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID – 19 TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID – 19 TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

Viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, hiện chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu và chưa có vac xin phòng bệnh, chủ yếu là áp dụng các biện pháp hạn chế lây nhiễm và sử dụng thuốc để điều trị các triệu chứng.

Tại Việt Nam, sau 99 ngày không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 23/7/2020 đến nay đã xuất hiện nhiều ca bệnh COVID-19 mới tại các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thành phố HCM, Hà Nội, Đăk Lăk, Thái Bình, Đồng Nai, Quảng gãi, Hà Nam… Tính đến 6 giờ ngày 06/8/2020 cả nước đã ghi nhận 717 ca dương tính với COVID-19.

Tại tỉnh Bắc Giang tính đến 03 giờ ngày 05/8/2020 đã ghi nhận 02 trường hợp dương tính với COVID-19 cư trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động. 02 trường hợp này có tiền sử dịch tễ đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 21-24/7/2020, hiện đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương.

Trên địa bàn huyện Yên Thế đã thống kê đến thời điểm hiện tại có 243 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về điạ phương từ ngày 12 đến 31/7/2020, có 36 người về từ ngày 01/7 – 11/7/2020 chưa phát hiện ca nghi ngờ. Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng đặc biệt là các tỉnh thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang, BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Thế đề nghị mọi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như sau:

  1. Hạn chế tối đa đi đến những nơi công cộng, nơi tập trung đông người, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
  2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn.
  3. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.
  4. Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao
  5. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.
  6. Cài đặt ứng dụng Bluezone để dược cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình.(Theo địa chỉ: https//www.bluezone.gov.vn).

PHÒNG DÂN SỐ TRUYỀN THÔNG – TTYT HUYỆN YÊN THẾ.

 

Bài viết liên quan